C&W tư vấn chiến lược di dời hiệu quả


Bấm xem hình lớn

Thách thức

C&W được chỉ định để tư vấn và chuẩn bị chiến lược văn phòng cho KPMG nhằm phù hợp với sức tăng trưởng số lượng nhân viên của công ty này trong dài hạn.

 


Giải pháp

KPMG Việt Nam được thành lập tại Việt Nam vào năm 1994 và là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Công ty này đặt văn phòng tại tầng 2 tòa nhà Pacific Place , chiếm diện tích khoảng 1.450 mét vuông ngay từ khi tòa nhà văn phòng nổi tiếng khai trương.

Vào cuối năm 2010, do yêu cầu mở rộng để phát triển, KPMG xem xét chuyển sang tòa nhà hạng A mới phù hợp hơn - tầng 1 khu vực trung tâm mới để tiết kiệm chi phí và tăng cao hiệu quả quản lý.

Sau một quá trình dài tìm hiểu được biết C&W cung cấp các dịch vụ rất chuyên nghiệp, KPMG đã chọn C&W làm nhà cung cấp dịch vụ tư vấn và chuẩn bị chiến lược văn phòng phù hợp cho KPMG khi công ty này bước đầu tăng trưởng số lượng nhân viên mạnh mẽ và mong muốn hoạt động lâu dài.

C&W tỏ ra vượt trội hơn các đối thủ khác trong quá trình giới thiệu các văn phòng lựa chọn và theo sát tư vấn KPMG cùng các chủ nhà. Tiếp đó, C&W tập trung thảo luận và tư vấn cho KPMG lựa chọn tiềm năng nhất - toà tháp Keangnam. Tòa tháp này nằm tại khu vực đang phát triển là trung tâm tài chính mới của thủ đô Hà Nội.

Trong quá trình tư vấn giới thiệu, C&W gặp phải một trở ngại lớn là hợp đồng thuê của KPMG tại Pacific Place chỉ hết hạn sau tháng 5 năm 2013, việc bắt đầu kí hợp đồng thuê trong một tòa nhà mới sẽ tăng gấp đôi chi phí thuê văn phòng của họ.

Để đạt được thương vụ này, C&W phải tận dụng hết năng lực để dung hòa các chi phí.

 


Kết quả

Thương vụ này tiết kiệm cho KPMG khoảng 3 triệu USD trong thời hạn thuê 10 năm.


KPMG là một trong những khách hàng lớn đầu tiên đặt cam kết với tòa tháp Keangnam Landmark và sẽ tọa lạc trên tầng cao nhất tại khu văn phòng của tòa tháp duy nhất cao 46 tầng tại Hà Nội này.