Bộ phận Quản lý Dự án Cushman & Wakefield hỗ trợ Maersk Line di chuyển văn phòng tới Zen Plaza


Bấm xem hình lớn

Thách thức

Năm 2013, C&W được chỉ định làm Đại diện cho Maersk trong quá trình xem xét kế hoạch mở rộng quy mô và chọn địa điểm di dời văn phòng với chi phí hiệu quả nhất. Maersk tìm kiếm một văn phòng có quy mô lớn, có thể chứa toàn bộ các bộ phận của công ty trên cùng một mặt bằng hoặc ít nhất, công ty sẽ chia nhân viên thành hai nhóm làm việc trên hai mặt bằng khác nhau. Khách thuê này cũng yêu cầu địa điểm văn phòng năm trong khu trung tâm với mức phí thuê hợp lý và điều khoản thuê cho phép họ dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ diện tích thuê trong thời gian thực hiện hợp đồng thuê.


Giải pháp

Qua quá trình làm việc lâu dài, Cushman & Wakefield Việt Nam hiểu rõ nhu cầu cho thuê của Chủ tòa nhà và từ đó, kết nối Chủ tòa nhà với Khách thuê, hỗ trợ Chủ tòa nhà cho thuê toàn bộ diện tích trống còn lại,cho phép khách thuê có được diện tích văn phòng mong muốn. Sau tám tháng triển khai với nhiều cuộc thảo luận và bàn bạc, Maersk đã di dời văn phòng thành công tới tòa nhà Zen Plaza. Trong thương vụ này, cùng với đội Tư vấn & Cho thuê Văn phòng, đội Quản lý Dự án của Cushman & Wakefield Việt Nam cũng góp phần không nhỏ cho việc di dời đổi mới văn phòng rộng tới 2800 mét vuông này. Cung cấp dịch vụ Quản lý Dự án trọn gói, đội Quản lý Dự án đã hỗ trợ Maersk trong từng bước triển khai như: chọn nhà thầu thiết kế và xây dựng, chọn bên cung cấp nội thất văn phòng, chọn bên cung cấp dịch vụ IT, thực hiện điều phối quá trình di dời.


Kết quả

Nếu như ở vị trí cũ, Maersk vận hành trên 6 mặt sàn với 4 bộ phận tách biệt, thì khi sang văn phòng mới, toàn bộ công ty nằm trọn trên 3 mặt sàn. Mỗi mặt sàn đều được thiết kế với sảnh lễ tân, phòng họp, phòng họp hội đồng và không gian mở cho văn phòng làm việc với sức chứa 400 người được trang bị thiết bị hình ảnh/âm thanh hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tần suất giao dịch của Maersk lên tới hàng trăm khách hàng trong một ngày. Văn phòng lớn hơn và hiện đại hơn sẽ hỗ trợ Maersk phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.