Bộ phận Tư vấn & Cho thuê Bán lẻ Cushman & Wakefied tư vấn dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Centre


Bấm xem hình lớn

Thách thức

Dự án có một vị trí chiến lược tại trung tâm Yangon, Myanmar. Có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự án nhận được sự kỳ vọng cao từ phía ban lãnh đạo và các cổ đông. Do đó, mục tiêu chủ yếu của Cushman & Wakefield là tối đa hóa hiệu quả hoạt động và lợi nhuận của dự án.

Một trong những thách thức lớn nhất của dự án là những thị trường bán lẻ mới như Myanmar thường không ổn định, và hầu như không có tiêu chuẩn hay điều kiện gì khi cho thuê một trung tâm thương mại hiện đại. Bộ phận Cho thuê & Tư vấn Bán lẻ Cushman & Wakefield nỗ lực cao nhất để nhận lấy ý kiến từ phía các nhà bán lẻ và so sánh với các thị trường phát triển khác để đưa ra những phương thức phù hợp nhằm giúp chủ đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận.Giải pháp

Myanmar đang trải qua một quá trình chuyển đổi quan trọng, dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong thị hiếu khách hàng và ngân sách chi tiêu của họ. Bộ phận Cho thuê & Tư vấn Bán lẻ Cushman & Wakefield đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu về thị trường nhằm có những dự báo sát thực tiễn nhất. Dựa vào những nghiên cứu này, Cushman & Wakefield cung cấp cho nhà đầu tư những lời khuyên đáng tin cậy cho ý tưởng về loại hình dự án, định vị dự án, ngành hàng hỗn hợp, giúp dự án có kết quả tốt trong tương lai.


Kết quả

Vào thời điểm đó, phí thuê của dự án HAGL thuộc hàng cao nhất ở Myanmar. Tuy vậy, nhờ phương thức thương lượng và kí kết hợp đồng, Bộ phận Cho thuê & Tư vấn Bán lẻ Cushman & Wakefield đã thực hiện nhiều giao dịch với các khách thuê tại dự án HAGL, tăng tỉ lệ thuê lên đến hơn 85% mặc dù dự án được dự kiến đến 2015 mới hoàn thành.

Do dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng, Cushman & Wakefield đang tập trung vào việc tìm kiếm khách thuê cho các vị trí trống và cố gắng đạt được tỉ lệ thuê cao nhất trước khi bàn giao.