cushman & wakefeield hỗ trợ Talisman Energy thuê Văn phòng với diện tích lớn nhất tại Tp.HCM 


Bấm xem hình lớn

Thách thức

Talisman Energy Inc. (Talisman) là Công ty đa quốc gia trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí. Talisman đã từng là một trong những khách hàng VIP của tòa nhà Saigon Center, với diện tích thuê lên đến 3.000 m2 mặt bằng văn phòng hạng A.


Năm 2014,  Bộ phận Tư vấn Khách thuê Văn phòng & Bộ phận Quản lý Dự án Cushman & Wakefield được chỉ định là đại diện cho Talisman nhằm đưa ra giải pháp cho việc di chuyển văn phòng phù hợp với kế hoạch kinh doanh dài hạn của họ và tiết kiệm chi phí tối đa.


Giải pháp

Yêu cầu quan trọng của Talisman là không gian phải đáp ứng được sự gia tăng nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo sự thoải mái và tạo động lực cho nhân viên. Cushman & Wakefield đã lên một danh sách các địa điểm tiềm năng.

Sau khi tìm ra một số địa điểm phù hợp, Bộ phận Tư vấn Khách thuê văn phòng Cushman & Wakefield tiếp tục đánh giá thông qua các tiêu chí nhằm tìm ra vị trí phù hợp nhất. Thông qua việc phân tích toàn diên, Cao ốc Le Meridien (3CTôn Đức Thắng, Quận 1) là địa điểm nổi bật nhất và Talisman cũng hài lòng với đặc điểm của tòa nhà hạng A này.

Sau khi đàm phán kĩ càng với chủ sở hữu tòa nhà, Cushman & Wakefield đã thương lượng thành công các điều khoản có lợi trong hợp đồng thuê cho Talisman. 


Kết quả

Sau 6 tháng đàm phán với chủ sở hữu, Bộ phận Quản lý dự án Cushman & Wakefield đã sắp xếp thành việc di chuyển văn phòng của Talisman đến Le Meridien. Phí thuê và các điều khoản thuê đáp ứng nhiều hơn những gì mà Talisman mong đợi.

Talisman hiện là một trong những khách hàng thuê diện tích lớn nhất tại Le Meridien.