Thyssenkrupp - Gia hạn thuê và mở rộng văn phòng


Bấm xem hình lớn

Thách thức

ThyssenKrupp AG là một tập đoàn đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất thang máy có trụ sở tại Duisburg và Essen, Đức. Tập đoàn bao gồm 670 công ty trên toàn thế giới. Văn phòng ThyssenKrupp AG tại Hà Nội tọa lạc tại tòa nhà Sun City nằm ngay trung tâm Hà Nội. Cùng với công ty con - Polysius, ThyssenKrupp AG là một trong những khách thuê chủ chốt của Sun City, chiếm gần 1,000 m2 không gian văn phòng hạng A.

Sau khi xem xét tốc độ phát triển của cả hai công ty trong vòng 5 năm tới, TKAG đã bổ nhiệm Đội tư vấn khách thuê Cushman & Wakefield làm đại diện khách thuê độc quyền để tiến hành phân tích so sánh giữa việc di dời và gia hạn hợp đồng để có quyết định tiết kiệm chi phí nhất.


Giải pháp

Dựa trên các yêu cầu của TKAG, Đội tư vấn khách thuê Cushman & Wakefield đã đưa ra danh sách các tòa nhà kèm chi phí thuê, năng lực quản lý và vị trí. Hai tòa nhà mới có chất lượng cao đã được đưa vào danh sách ngoài tòa nhà hiện tại.  

Do ban quản trị của TKAG ở Đức khó có thể tiếp cận thông tin để đưa ra quyết định nên Bộ phận tư vấn khách thuê của Cushman & Wakefield không chỉ hỗ trợ TKAG dự báo tình hình thị trường mà còn đưa ra mô hình phân tích tài chính đối với từng tòa nhà để TKAG dễ dàng lựa chọn.


Kết quả

Sau hơn 6 tháng nghiên cứu dự án TKAG, Đội tư vấn khách thuê của Cushman & Wakefield đã giúp TKAG gia hạn thuê tại tòa nhà Sun City thành công với khoản tiết kiệm ròng xấp xỉ 500,000 USD trong thời hạn hợp đồng và được linh hoạt gia hạn thêm khi cần thiết.  

Bên cạnh đó, Đội tư vấn khách thuê của Cushman & Wakefield cũng giúp TKAG có thêm thời gian thuê miễn phí và có được các điều khoản thuê tốt cho diện tích mở rộng 400m2 trong tòa nhà này.