CĂN HỘ DỊCH VỤ DẠNG “BOUTIQUE’’- THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI

C&W cũng quan sát thấy rằng đang có một xu hướng mới về căn hộ dịch vụ dạng boutique với 7 dự án đi vào hoạt động tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2010, cung cấp thêm 257 căn hộ cho đến nay.

Nghiên cứu của Cushman & Wakefield cho thấy tỉ lệ lấp đầy trung bình hiện tại là 83%, cho thấy phân khúc này đang là xu hướng lựa chọn phổ biến của khách thuê. Thị trường căn hộ dạng “boutique” thông thường là các tòa nhà với quy mô nhỏ từ 15 đến 60 căn hộ đầy đủ nội thất, gồm loại studio, một và hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 30 m2 đến 85 m2 và giá chào thuê trung bình 25-28 đô la Mỹ trên 1 mét vuông. Những căn hộ theo phong cách boutique mang hơi hướng thiết kế đương đại, nội thất tiêu chuẩn cao, đầy đủ tiện ích và dịch vụ khách hàng mang tính cá nhân.


Đây là loại căn hộ rất phù hợp với các khách thuê hạng trung cho cả ngắn hạn và dài hạn. Nhiều công ty với ngân sách thắt chặt do điều kiện kinh tế khó khăn đang có kế hoạch chuyển các chuyên gia nước ngoài của họ từ các căn hộ được điều hành bởi các bên quản lý quốc tế sang các căn hộ dạng boutique nơi họ có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn mà các chuyên gia nước ngoài vẫn được đảm bảo một chỗ ở thích hợp theo tiêu chuẩn.


Một trong những dự án nổi bật vừa được khai trương là Q Residence tại 157 Pasteur, quận 3(www.qresidence-vn.com). Dự án với 60 phòng cung cấp môi trường xung quanh thoải mái với các tiện nghi hiện đại tại vị trí đắc địa cách trung tâm vài phút và rất gần đường Nguyễn Văn Trỗi – tuyến đường kết nối đến sân bay. Tòa nhà cung cấp các loại căn hộ đầy đủ nội thất và trang thiết bị, loại căn hộ 1 phòng ngủ diện tích từ 43 – 53m2 và 2 phòng ngủ diện tích từ 63 – 67m2 và bao gồm nhiều dịch vụ và tiện ích như phòng tập thể dục, sân thượng nơi khách có thể thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi. Dịch vụ khách hàng tận tụy được coi là ưu thế của đội ngũ quản lý. Ông Anirban, một trong những khách thuê đầu tiên nhận xét rằng: “Nét đặc trưng tại đây là luôn đem lại sự hài lòng cho khách thuê, hơn nữa mọi thứ đều mới. Dịch vụ rất tốt và cá nhân hóa.”


Nhân dịp năm mới, Q Residence hiện có chương trình ưu đãi giảm đến 10% cho những hợp đồng được ký trước ngày 28 tháng 2 năm 2013.