Cushman & Wakefield Việt Nam công bố báo cáo thị trường Q3 2013 bằng video

Bấm xem hình lớn

 Thị trường bất động sản Việt Nam quý 3 - 2013 khép lại với nhiều tranh cãi chưa hạ hồi phân giải. Vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, Công ty dịch vụ tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo, công bố videobáo cáo quý 3 - 2013 với mong muốn cập nhật thông tin thị trường bất động sản thời gian qua sau khi một số điều luật và sửa đổi đi vào hoạt động, đồng thời dự báo về xu hướng thị trường trong quý tiếp theo.

Hơn 7 phóng viên đến từ các tờ báo uy tín hàng đầu Việt Nam như Saigon Times, Vietnam Investment Review, Forbes, Vietnam News, Nhịp Cầu Đầu Tư,... đã đến tham dự buổi họp báo. Cushman & Wakefield cùng đội nghiên cứu thị trường và các chuyên gia do Viện Thẩm định Hoàng gia chứng nhận của mình mong muốn vận dụng chuyên môn sâu rộng của đội ngũ chuyên gia công ty để cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường Bất động sản Quý 3. Bên cạnh báo cáo truyền thống, buổi họp báo cũng chính thức giới thiệu video tổng kết thị trường lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, đưa ra thông tin khách quan và phân tích đa chiều, mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện về thị trường.

“Trong khi nhiều sửa đổi bổ sung và quy định mới cần thêm thời gian để phát huy tác dụng, thị trường Bất động sản Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dựa trên những chuyển dịch trên thị trường, chúng tôi có thể thấy dấu hiệu khả quan, đánh dấu bước chạm đáy của chu kỳ thị trường” – Bộ phận Nghiên cứu của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết.

Dự báo về quý 4 năm 2013 và triển vọng năm 2014, Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc quốc gia, Bộ phận Nghiên cứu và Định giá, Cushman & Wakefield Việt Nam khẳng định: “Việc Công Ty Quản Lý Tài Sản Việt Nam bắt đầu xử lý các khoản nợ xấu cũng là dấu hiệu khả quan, lấy lại niềm tin cho thị trường. Như vậy, quý 4 năm 2013 sẽ chứng kiến nhiều hoạt động hơn tại hầu hết các phân khúc trong nước cũng như nhiều quan tâm chú ý hơn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu lạm phát được giữ bình ổn, năm 2014 sẽ là năm hứa hẹn hơn cho thị trường bất động sản và niềm tin thị trường cũng sẽ phục hồi”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Chris Brown, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield Việt Nam nhấn mạnh: “Cushman & Wakefield chúng tôi là một trong những đội ngũ tư vấn sáng tạo và cầu tiến nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn tìm tòi, không ngừng cải thiện thông tin và cách thức truyền tải thông tin, mang đến cái nhìn toàn diện và chính xác cho khách hàng và toàn bộ thị trường.

Buổi họp báo giới thiệu video tổng kết thị trường Bất động sản Quý 3 của Cushman & Wakefield Việt Nam được đánh giá là hiệu quả và khác biệt với các đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực từ khách tham dự.