Cushman & Wakefield Việt Nam tổ chức hội thảo "Tiêu chuẩn và Thực tế ngành Đo đạc bất động sản Việt Nam"

Bấm xem hình lớn

Thứ Năm, ngày 6 tháng 3 năm 2014, Cushman & Wakefield Việt Nam và Viện thẩm định Hoàng gia Anh (RICS) phối hợp tổ chức hội thảo “Tiêu chuẩn và Thực tế ngành Đo đạc bất động sản Việt Nam” tại tòa nhà biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh – Bitexco Financial Tower.

Tại hội thảo, Cushman & Wakefield Việt Nam hân hạnh chào đón sự tham gia của hơn 80 khách hàng, đối tác lâu dài như LangdonSeah, ANZ, Standard Chartered Bank, Bitexo Group, WTP, Parkson, Sumitomo, Ascendas... Bên cạnh đó, sự kiện cũng thu hút sự quan tâm chú ý của các thành viên RICS tại Việt Nam như CBRE, Savills, JJL, Collier và các kênh thông tấn uy tín như Đầu Tư, Thời báo Kinh tế Việt Nam, kênh truyền hình FBNC, VITV, VTC10…

Tại hội thảo với chủ đề tương tự tổ chức vào tháng 11 năm 2013, việc tồn tại quá nhiều phương pháp đo đạc đặt ra câu hỏi về một phương pháp chuẩn mực nên được áp dụng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tại hội thảo này, việc Bộ Xây Dựng quyết định bỏ cách tính diện tích nhà theo tim tường (thông tư 03/2014/TT-BXD bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 8 tháng 4 năm 2014) đã đặt ra câu hỏi về những ảnh hưởng của tiêu chuẩn đo đạc mới tới các bên liên quan cũng như chế tài xử lý cho các hợp đồng mua bán kí trước ngày thông tư có hiệu lực.

Không chỉ đưa ra một diễn đàn cho các bên liên quan tham dự thảo luận và chia sẻ ý kiến cá nhân, Cushman & Wakefield Việt Nam còn nhân hội thảo, thông báo những thay đổi nhân sự mang tính chiến lược của công ty, cụ thể là giới thiệu Tân Giám đốc Điều hành công ty – ông Timothy Horton, Tân Giám đốc Bộ phận tư vấn cho thuê Mặt bằng Thương mại - ông Alex Crane và Tân Giám đốc Bộ phận Quản lý dự án – ông Charles Herman. Theo đánh giá của các khách mời tham dự, hội thảo mang hàm lượng thông tin cao và khá hữu ích cho những người làm trong ngành công nghiệp bất động sản nói riêng cũng như những người mua nhà nói chung.