Cushman & Wakefield sát nhập với DTZ

  • Thương hiệu Cushman & Wakefield sẽ được dùng chung cho cả hai tổ chức
  • Khách hàng và nguồn nhân lực có chuyên môn cao được tập trung nhằm thúc đẩy tổ chức phát triển lớn mạnh về chiều rộng và chiều sâu
  • Tổ chức được hợp nhất sẽ tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ mang tính toàn cầu trong từng dịch vụ tại từng quốc gia
  • Chủ sở hữu cùng nguồn vốn mạnh cam kết đầu tư vào sự phát triển trong tương lai của Công ty.

Cushman & WakefieldDTZ đã đạt được thỏa thuận trong việc sát nhập với nhau để trở thành một trong những Công ty Dịch vụ Bất động sản lớn nhất Thế giới.

Công ty mới sẽ hoạt động dưới thương hiệu Cushman & Wakefield sẽ có doanh thu hơn 5,5 tỷ USD, hơn 43.000 nhân viên toàn cầu và sẽ đại diện khách hàng quản lý hơn 4 tỷ bộ vuông bất động sản trên toàn Thế giới. Sự sát nhập này được kết hợp độc đáo bởi sự am hiểu sâu rộng thị trường địa phương và quy mô lớn các dịch vụ cốt lõi tai các thị trường lớn Thế giới.

"DTZ rất hào hứng với cơ hội được sáp nhập dưới thương hiệu Cushman & Wakefield. Công ty hiện đang là thương hiệu mạnh tại các khu vực địa lý khác nhau - cho dù ở New York, London hay Thượng Hải thì đây sẽ là một sự kết hợp đáng gờm”. Ông Brett White, người được dự đoán sẽ giữ chức vụ Chủ tịch và CEO của Công ty hậu sát nhập. White bổ sung: “Doanh nghiệp phát triển cả chiều rộng và chiều sâu rất quan trọng trong việc phục vụ khách hàng, nó không đơn thuẩn chỉ là về quy mô của Công ty. Cushman & Wakefield và DTZ có những thế mạnh về kiến thức thị trường và dịch vụ chăm sóc khách hàng, đây sẽ thế mạnh giúp chúng tôi tiến về phía trước”. Ông White là một trong những nhà lãnh đạo có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS và trước đây từng là CEO của CBRE.

Phát biểu thay mặt cho các nhà đầu tư (TPG, PAGOTPP), Ông Ben Gray, Cộng sự quản lý chung TPG ở châu Á cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của một trong những câu chuyện thú vị nhất về sự phát triển trong ngành BĐS này. Kỳ vọng của chúng tôi cho một Cushman & Wakefield mới là rất lớn và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các Công ty toàn cầu này tiếp tục tăng trưởng và phát triển thông qua các mối quan hệ, sự nhiệt huyết và nguồn vốn của chúng tôi".

 “Giao dịch này được chúng tôi suy xét kỹ lưỡng dựa trên những thành tích Công ty đã đạt được trong suốt 18 tháng qua, giao dịch này sẽ khẳng định vị trí của Cushman & Wakefield trong việc cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng trên toàn thế giới bằng một tổ chức mới đã được củng cố và tăng cường sức mạnh toàn cầu trong từng mảng dịch vụ". Edward C. Forst, Chủ tịch kiêm CEO Cushman & Wakefield cho biết.

Sau khi hoàn thành việc sát nhập, Carlo Barel di Sant'Albano, hiện là Giám đốc điều hành quốc tế và Giám đốc điều hành khu vực EMEA của Cushman & Wakefield, sẽ giữ vai trò lãnh đạo cao cấp toàn cầu. John Santora , Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của Cushman & Wakefield, sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Giám đốc Hội nhập và Tod Lickerman, Giám đốc điều hành toàn cầu hiện nay của DTZ sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch của Công ty toàn cầu.

Công ty Cushman & Wakefield mới sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu hàng đầu trong từng dịch vụ, trên từng khu vực của Thế giới. Với một nền văn hóa doanh nghiệp luôn lấy khách hàng làm trung tâm được đại diện bởi những Nhân viên chuyên nghiệp của cả hai công ty, Công ty mới có khả năng tập hợp được các nguồn lực lớn trên toàn thế giới để cung cấp kết quả vượt trội cho khách hàng. Phát biểu về EXOR - Công ty đang giữ 80,1 % cổ phần của Cushman & Wakefield và một trong những công ty đầu tư hàng đầu châu Âu. Ông David Bonderman - Thành viên sáng lập TPG cho rằng "Giao dịch này không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của EXOR đã giúp định vị thương hiệu Cushman và Wakefield hơn 8 năm qua. EXOR đã đạt được thành công lớn trong việc phát triển một doanh nghiệp đang có hoạt động kinh doanh rất tốt, và sự sát nhập với DTZ thậm chí sẽ giúp Cushman & Wakefield phát triển tốt hơn nữa để tiếp tục đầu tư vào những xu hướng phát triển bất động sản Toàn cầu. Cushman & Wakefield là một trong những thương hiệu mạnh trong ngành kinh doanh bất động sản trên Thế giới và chúng tôi rất vui mừng chia sẻ việc mở rộng này của công ty. "

Giao dịch này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm và sẽ có những điều kiện kết thúc kèm theo.

  • Về Cushman & Wakefield. 

Cushman & Wakefield phụ trách tư vấn và đại diện cho khách hàng trong mọi dịch vụ bất động sản. Thành lập năm 1917, Công ty có gần 259 văn phòng tại 60 quốc gia với hơn 16,000 nhân viên. Công ty cung cấp đa dạng trọn gói các dịnh vụ Bất động sản, bao gồm Dịch vụ mua, môi giới cho thuê, bán và môi giới chuyển nhượng, cấu trúc tài chính, nợ và tài sản, tài chính doanh nghiệp và đầu tư ngân hàng, định giá, tư vấn, dịch vụ doanh nghiệp và bất động sản, quản lý đầu tư bất động sản, Dịch vụ quản lý dự án và quản lý rủi ro. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.cushmanwakefield.com

  • Về DTZ

DTZ là một trong những Công ty dẫn đầu thế giới trong các dịch vụ bất động sản thương mại cung cấp cho khách thuê và các nhà đầu tư trên toàn thế giới các giải pháp bất động sản. Năng lực cốt lõi của công ty bao gồm cho thuê, đại diện khách thuê, dịch vụ thuê Doanh nghiệp và toàn cầu, quản lý tài sản, quản lý cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ, thị trường vốn, đầu tư và quản lý tài sản, định giá, nghiên cứu, tư vấn, quản lý và phát triển dự án. DTZ hiện quản lý tài sản lên đến 171 triệu mét vuông, quản lý cơ sở hạ tầng lên đến 124 triệu mét vuông. Công ty đại diện cho khách hàng hoàn tất khối lượng giao dịch trị giá 63 tỷ USD trong năm 2014. Có trụ sở chính tại Chicago, DTZ có hơn 26.000 nhân viên hoạt động trên hơn 260 văn phòng tại 50 quốc gia, họ là đại diện cho nền văn hóa xuất sắc của công ty, chính trực và hợp tác . Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.dtz.com