Báo cáo thị trường Bất động sản Việt Nam Q.3 2015

Sau đây là một bản tóm tắt


Thị trường nhà ở Tp.HCM:

Quý 3 2015 ghi nhận nguồn cung đáng kể mới được chào bán ở tất cả các hạng, với hơn 4,600 căn hộ từ 14 dự án mới và hơn 4,000 căn hộ từ các dự án hiện hữu chào bán giai đoạn mới. Trong quý 3 2015, có hơn 20,300 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp, hơn 50% tổng nguồn cung tập trung tại Quận 2, 7 và Bình Thạnh. Thị trường nhà ở tiếp tục chứng kiến các giao dịch tăng lên trong quý, tăng 185% so với cùng kỳ năm trước. 
Giá bán tất cả các hạng có xu hướng tăng trong Quý 3.

Căn hộ có kích thước nhỏ hiện có nhu cầu rất lớn. Nguồn cung tương lai sẽ chủ yếu đến từ các khu vực kết nối thuận tiện với trung tâm TP như quận 2,4,7 và Bình Thạnh. Đặc biệt, những dự án dọc tuyến tàu điện ngầm đang được quan tâm nhất. Luật nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu BĐS sẽ giúp thị trường phát triển, nhất là đối với những dự án trung và cao cấp. Quy định các dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải có sự bảo lãnh của một định chế tài chính và ngân hàng sẽ làm tăng thêm niềm tin vào thị trường. Thị trường căn hộ bán tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn.


Thị trường nhà ở Hà Nội:

Tại Hà Nội, tình hình hoạt động của thị trường trong quý 3 2015 ghi nhận khá tốt ở tất cả các hạng, đặc biệt là hạng B và C. Khoảng 8,700 căn từ 23 dự án đã được ra mắt, trong đó có 2 dự án mới hạng B, còn lại là từ các dự án hiện hữu chào bán giại đoạn mới của hạng B và C. Tổng nguồn cung sơ cấp trong quý này là 16,600 căn.

Khối lượng giao dịch quý 3 tăng mạnh 263% so với năm trước. Một vài dự án hạng B có khối lượng giao dịch ấn tượng bao gồm Time City giai đoạn 2, Imperia Garden và Goldmark City. Các dự án tại Quận Hoàng Mai đóng góp khối lượng giao dịch cao nhất, chiếm 30% tổng khối lượng giao dịch. 

Mời quý vị xem tiếp báo cáo bằng cách bấm vào đây